Home Uncategorized Anh chị hãy viết một bài văn ngắn với tiêu đề Sức mạnh của tình yêu thương

Anh chị hãy viết một bài văn ngắn với tiêu đề Sức mạnh của tình yêu thương

by Quang Dũng
41 views

Anh chị hãy viết một bài văn ngắn với tiêu đề Sức mạnh của tình yêu thương

Hướng dẫn

Suc manh cua tinh thuong. Đề bài: Từ khơi gợi của tấm lòng yêu thương cao cả của nhân vật Giăng Van Giăng trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền ( Trích những người khốn khổ). Anh chị hãy viết một bài văn ngắn với tiêu đề Sức mạnh của tình yêu thương.

Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương, bởi như vậy nên tình yêu thương có sức mạnh to lớn đối với con người, nó có sức mạnh làm cho con người có nhiều động lực hơn trong cuộc sống. Biết yêu thương và thể hiện tấm lòng yêu thương cao cả của mình là điều rất cần thiết, điển hình như nhân vật Giăng Van Giăng trong Người cầm quyền khôi phục uy quyền.

Tấm lòng cao cả đã được thể hiện chi tiết và hết sức thành công trong tác phẩm, nhân vật Giăng Van Giăng người đã thể hiện được tình yêu thương một cách chân thành đến cả khi cuối cùng giọng nói vẫn thể hiện được một cái nhìn nhẹ nhàng và hết sức ấn tượng. Trong cuộc sống tình yêu thương là một thứ tình cảm thiêng liêng giữa con người với con người, nó thể hiện một cái nhìn trìu mến và đầy cảm xúc đối với tất cả mọi người. Tình yêu thương có sức mạnh to lớn đối với tất cả con người, nó không chỉ để lại cho mỗi chúng ta một cảm xúc mới mẻ, mà bên cạnh đó là con thể hiện một sự tri ân, một sự quan tâm sâu sắc giữa con người với con người.

Xem thêm:  Tóm tắt nội dung và ý nghĩa của truyện Con Rồng cháu tiên

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc giàu truyền thống, tác phẩm không chỉ để lại cho con người những cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời mà còn ca ngợi thêm sức mạnh của tình yêu thương đối với con người trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ chứa chan nhiều tình yêu thương và sự hạnh phúc, đang được thể hiện mỗi ngày, có tình yêu thương là con người đã có được một tình cảm quý báu. Giống như Tố Hữu đã từng nói: “ Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy người với người sống để yêu thương, chính vì thế tình yêu đã gợi lại cho con người nhiều cảm xúc, đó là những tình cảm chân thành, sự yêu thương và trân trọng lẫn nhau. Những cảm xúc đó tạo nên một sức mạnh to lớn cho cuộc sống, con người sống với nhau bằng những tình cảm chân thật và giàu cảm xúc.

Tình yêu thương là tình cảm đang được trân trọng bởi nó xuất phát từ bên trong con người, đó là tình cảm yêu thương, thiêng liêng và vô cùng cần thiết ở mỗi người, mỗi chúng ta đều có thể cảm nhận được tình yêu thương đó trong biết bao nhiêu cảm xúc và nhiều những hoàn cảnh trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều cần phải biết yêu thương, trân trọng những tình cảm đã qua, có như vậy chúng ta mới thấu hiểu được những điều tốt nhất mà cuộc sống đang đem lại cho bản thân của mỗi người.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ

Tình thương có sức mạnh rất lớn, nó làm ấm lên trái tim đang bị se lạnh, người nào sống mà không có tình yêu thương của mọi người xung quanh thì đó thật là những bất hạnh và là nỗi đau lớn cho con người, tình yêu thương tạo cho con người thêm niềm tin vào cuộc sống, giúp họ vượt qua những nỗi đau mà cuộc sống đã để lại. Tình yêu thương giúp con người vượt qua được mọi thử thách mà cuộc sống này đã để lại cho con người, mỗi chúng ta đều phải thấu hiểu và biết được điều đó.

Như dân tộc ta là một dân tộc giàu truyền thống yêu nước, giàu truyền thống nhân ái, một dân tộc có nhiều giá trị tốt đẹp, dân ta với tình yêu thương con người họ đã làm được rất nhiều điều có ý nghĩa, họ nâng cao được trình độ của bản thân, họ sẵn sàng học hỏi được những phẩm giá và đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Truyền thống đó đã làm cho con người thêm tình yêu thương họ sống và biết làm nên cho mình một cuộc sống giàu đẹp và người bất hạnh sẽ được che trở và bao bọc trong cuộc sống này nhiều hơn.

Tình yêu thương có sức mạnh to lớn cho cuộc sống của con người nó giúp con người vượt qua được mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống, những người nghèo khổ được bao bọc và giúp đỡ của những người có hoàn cảnh khá giả hơn, họ cùng yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống để cùng nhau xây dựng lên một xã hội giàu truyền thống, họ biết yêu thương và che chắn của mọi người đối với chính mình.

Xem thêm:  Phân tích khổ thơ thứ ba bài thơ Tây Tiến của tác giả Quang Dũng

Mỗi chúng ta cần phải biết yêu thương mọi người xung quanh, đó là liều thuốc tinh thần giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Giúp đỡ được người khác, mặc dù đó chỉ là những việc làm nhỏ bé nhưng cũng mang một ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Anh chị hãy viết một bài văn ngắn với tiêu đề Sức mạnh của tình yêu thương.

Suy nghĩ của em vềSức mạnh của tình yêu thương.

Anh chị viết bài văn vềSức mạnh của tình yêu thương.

Em hãy viết bài văn viết vềSức mạnh của tình yêu thương.

Viết bài văn vềSức mạnh của tình yêu thương.

Theo Vanmauphothong.com

Có thể bạn thích

Leave a Comment