Cảm nghĩ của em về ngày khai trường đầu tiên

Cảm nghĩ của em về ngày khai trường đầu tiên
5 (100%) 480 votes

Những mùa khai trường cứ lần lượt lướt qua cuộc sống của em và để lại đó những kỷ niệm, dấu ấn đánh dấu bước trưởng thành mới. Em vẫn không thể nào quên cái ngày khai trường đầu tiên trong đời. Cái ngày đó…

Loading...

Em vẫn còn nhớ như in cảnh trường ngày hôm đó. Sân trường vắng vẻ đến lạ thường, chỉ thấp thoáng một vài bạn cũng được bố mẹ đưa tới trường sớm để làm quen. Vốn là cô bé năng động, sôi nổi, nhưng khi bước vào môi trường mới, em rất bỡ ngỡ, rụt rè. Bàn tay nhỏ bé của em nắm chặt vạt áo mẹ không rời. Đôi mắt ngấn lệ chỉ cần mẹ dỗ một tiếng thôi là trở thành "vũ bão".

Thế rồi mẹ không nói gì, mẹ để em bình tĩnh lại, sau đó động viên em để em có thể tự tin bước vào môi trường mới, nơi có bạn bè, thầy cô. Mẹ dạy em cách chào hỏi, cách lễ phép với thầy cô giáo, cách xua tan những nỗi sợ hãi khi bước vào lớp học với nhiều bạn mới.

Loading...

Mẹ không dắt em vào mà để em tự bước đi, mẹ chỉ ở phía sau cười động viên. Cuối cùng em cũng lấy hết được can đảm bước qua cánh cửa. Cô giáo và các bạn mới đón chào em bằng những nụ cười thân thiện. Em đứng giữa lớp dõng dạc chào cô, chào các bạn và tự giới thiệu về bản thân. Bất chợt em không còn thấy sợ hãi nữa, nhanh chóng vào chỗ ngồi, em quên đi sự xa cách, bắt chuyện với các bạn xung quanh. Sau màn chào hỏi của cả lớp, chúng em cùng nhau xếp hàng đi ra giữa sân trường để thầy Hiệu trưởng phát biểu chào mừng ngày khai trường. Ôi! những kỷ niệm ấy, những hình ảnh ấy sao vẫn còn rạo rực trong lòng mỗi khi nhắc lại. Vì những gì lần đầu vẫn là những thứ khắc sâu nhất, sâu đậm nhất trong ký ức.

Bây giờ, cứ hễ nhớ lại ngày khai trường đầu tiên, em luôn tự cười một mình. Cười vì những ngây ngô khi mới chạm chân vào cổng cuộc đời. Cười vì những sợ hãi rụt rè trên khuôn mặt non nớt ngày nào. Những kỷ niệm đó vẫn luôn hiện rõ trong tâm trí em mỗi khi chuẩn bị bước vào năm học mới. Vào mỗi ngày đón chào năm học mới, cây cỏ đung đưa trong nắng sớm, ông mặt trời như rực rỡ hơn, làn gió như tinh nghịch hơn để cổ vũ em, động viên em có thêm sức sống, động lực bước vào năm học mới với nhiều điều bổ ích.

Ngày khai trường đầu tiên là là một ấn tượng sâu đậm trong trái tim em cũng như các bạn khác. Nó là mầm sống cho những hoài bão, những mơ ước về một tương lai tốt đẹp hơn!