Home Uncategorized Em hãy kể lại sự tích Chim Việt ngựa Hồ

Em hãy kể lại sự tích Chim Việt ngựa Hồ

by Thanh Hoa
20 views

Em hãy kể lại sự tích Chim Việt ngựa Hồ

Hướng dẫn

Loading...

Em hay ke lai tich Chim Viet ngua Ho – Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn ngắn kể lại sự tích Chim Việt ngựa Hồ. Dưới đây là bài làm của một bạn học sinh giỏi văn được Vanmauphothong.com.edu.vn biên soạn mới nhất 2018

Mở bài Giới thiệu về tích Chim Việt ngựa Hồ

Sự tích về Chim Việt Ngựa Hồ là một sự tích cổ trong dân gian, sự tích nói về loài chim Việt và ngựa của người Hồ. Qua những đặc tính của những loài động vật này thì chúng đã trở thành biểu tượng của tình yêu quê hương đất nước, dù có đi xa nơi đất khách cũng luôn hướng về cố quốc.

Thân bài Kể lại tích Chim Việt ngựa Hồ

Chim Việt là loài chim có nguồn gốc từ nước Nam (tức nước Việt Nam ta), chim Việt sinh sống ở đất Nam nhưng cứ mỗi dịp đầu thu thì chim Việt lại bay về phương Bắc để kiếm ăn và sinh sống. Bởi vào thời điểm này thì ở phương Bắc đang vào mùa lúa chín, lại nhiều hoa thơm quả ngọt.

Ngược lại, ở đất Nam thì lúa vừa mới đơm đòng, hoa quả cũng đang vào vụ. Nhưng dù bay về phương Bắc thì chim Việt lúc nào cũng hướng về đất Nam, khi làm tổ để sinh sống thì những con chim Việt cũng chọn những cành cây hướng về phương Nam để làm. Bởi vậy mà chim Việt chính là biểu tượng của nỗi nhớ quê hương.

Loading...

Ngựa Hồ là loài ngựa được nuôi ở nước Hồ, nước Hồ nằm ở phương Bắc của nước Trung Hoa xưa, vì ngựa Hồ khỏe mạnh, chạy nhanh lại leo núi giỏi nên những người Trung Quốc thường mua ngựa Hồ về để dùng trong chiến trận. Vốn quen với thời tiết lạnh ở đất hồ nên dù sống trong một môi trường ấm áp đất Trung Hoa thì ngựa Hồ vẫn nhớ về quê hương mỗi độ đông về. Bởi vậy mà mỗi khi có gió Bấc thổi đến, tuyết bắt dầu rơi thì ngựa Hồ đều cất lên những tiếng hí như thể hiện nỗi lòng dành cho quê hương, cố quốc của mình.

Kết luận bài văn Em hãy kể lại tích Chim Việt ngựa Hồ

Trong dân gian xưa, khi nói về ngựa Hồ và chim Việt, người ta có những câu ca dao quen thuộc như:

“Hồ mã tê Bắc phong Việt điểu sào Nam chi Tức: Ngựa Hồ hí gió Bắc Chim Việt ở cành Nam”

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CHIM VIỆT

CHIM VIET

NGỰA HỒ

CHIM VIỆT NGỰA HỒ

TRUYỀN THUYẾT CHIM VIỆT

Theo Vanmauphothong.com

Xem thêm:  Anh chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến của nhà văn Pháp La bơ-ruy-e: “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên và gợi cho ta những tình cảm cao quý và can đảm, không cần một nguyên tắc nào để đánh giá nó nữa: đó là một cuốn sách hay và do một nghệ sĩ viết ra”

Có thể bạn thích

Leave a Comment