Home Uncategorized Hãy tả một di tích lịch sử hoặc một danh lam thắng cảnh mà em biết

Hãy tả một di tích lịch sử hoặc một danh lam thắng cảnh mà em biết

by Thanh Hoa
3 views

Hãy tả một di tích lịch sử hoặc một danh lam thắng cảnh mà em biết

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Hay ta mot di tich lich su hoac mot danh lam thang canh ma em biet – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Lê Quý Đôn hay nhất do Vanmauphothong.com chọn lọc tả một di tích lịch sử hoặc một danh lam thắng cảnh mà em biết – văn mẫu lớp 6

Mở bài: Giới thiệu về một di tích lịch sử hoặc một danh lam thắng cảnh mà em biết

Đếm trong những di tích lịch sử của đất nước Việt Nam ta không thể nào không kể đến di tích lịch sử tại Tiên Du, Bắc Ninh. Đó là chùa Phật Tích, một ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Lý- Trần. Nơi đây cảnh núi non hữu tình và một ngôi chùa linh thiêng thanh tịnh cùng với tượng phật to lớn và tháp cao trên đỉnh núi.

Thân bài: Hãy tả lại một di tích lịch sử hoặc một danh lam thắng cảnh mà em biết

Bước chân vào cổng chùa Phật Tích là cánh cổng chùa giản dị nhưng mang đậm nét thời xưa. Bước chân vào trong là những cây đa ven đường, cây đa cổ thụ to lớn tỏa bóng mát cả lối đi vào chùa. Ngay cạnh cây đa là một chiếc hồ lớn, hàng năm mỗi độ lễ hội đến người quan họ hát những câu quan họ mượt mà trên mặt hồ này, nước hồ xanh biếc trong lành in bóng dáng cây đá bến nước, in bóng những liền anh liền chị trong chiếc áo tứ thân và khăn xếp áo the, in bóng cả những gương mặt lam lũ của người dân nơi đây nở nụ cười tươi mùa lễ hội.

Xem thêm:  Giải thích và chứng minh đạo lí “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” ( Dàn bài)
Loading...

Trước khi bước tới chùa, bên phải đường vào chùa là một khoảng đất rộng cho người dân tổ chức buôn bán ngày lễ hội. Người đến thăm chùa Phật Tích không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và uy nghi nơi cửa Phật, những cây cổ thụ cao, những hàng cây đại, những bậc cầu thang cao dần dẫn đến chùa. Trong chùa có biết bao nhiêu là tượng phật. Bên ngoài chùa là những cây thông màu xanh tươi đẹp. Người du khách thăm quan theo đường lên núi, đi tới tượng Phật to lớn để thăm quan và chiếc tháp đối diện tượng Phật đó.

Kết bài: Bài văn tả lại một di tích lịch sử hoặc một danh lam thắng cảnh mà em biết

Đứng trên đỉnh núi nơi tượng Phật to lớn người ta có thể thu vào mắt mình những cảnh đẹp bình yên của non nước núi sông. Bức tượng Phật to lớn uy nghi bệ thế. Người ta không những cảm thấy thanh tịnh mà còn thấy yêu mến thêm đất nước tươi đẹp này.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

HAY KE LAI MOT DI TICH LICH SU HOAC DANH LAM THANG CANH

EM HAY KE LAI MOT DI TICH LICH SU HOAC DANH LAM THANG CANH

HÃY KỂ LẠI MỘT DI TÍCH LỊCH SỬ HOẶC DANH LAM THẮNG CẢNH

EM HÃY KỂ LẠI MỘT DI TÍCH LỊCH SỬ HOẶC DANH LAM THẮNG CẢNH

Theo Vanmauphothong.com

Xem thêm:  Soạn văn bài Chính tả: Nhớ - viết: Bầm ơi

Có thể bạn thích

Leave a Comment