Home Uncategorized Kể lại truyện Nàng tiên ốc

Kể lại truyện Nàng tiên ốc

by Quang Dũng
0 views

Kể lại truyện Nàng tiên ốc

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Ke lai truyen Nang tien oc – Bài viết của một học sinh trường Tiểu Học Lê Quý Đôn hay nhất do Vanmauphothong.com chọn lọc Em hãy kể lại câu chuyện Nàng tiên ốc mà em đã được học – văn mẫu lớp 4

Bài văn kể lại truyện Nàng tiên ốc

Ngày xưa có một bà lão nghèo sống trong trong một căn nhà nhỏ rách nát, hàng ngày bà phải đi mò cua bắt ốc để kiếm sống qua ngày. Ngày hôm ấy, như bao ngày lao động vất vả khác, bà đi mò cua và vô tình bắt được một con ốc nhỏ có vỏ màu xanh ngọc vô cùng đẹp mắt. Bà lão không mang con ốc đi bán mà mang theo mình về nhà và thả vào trong chum nước để nuôi. Cuộc sống của bà lẻ loi, cô độc lắm nên có con ốc làm bạn bà cũng đỡ buồn tủi hơn.

Nhưng thật kì lạ, từ ngày đem nuôi con ốc lạ, thì mỗi ngày về nhà bà lão lại chứng kiến những sự việc bất ngờ. Khi về bà đã thấy nhà cửa được dọn dẹp vô cùng sạch sẽ, đồ dùng xếp gọn ngăn nắp, quần áo được giặt và phơi ở giữa sân. Cơm nước được bày sẵn chỉ đợi bà lão về dùng bữa, bà lão đã bất ngờ lắm vì bao nhiêu năm nay, bà lão sống chỉ có một mình không có người nương tựa, càng không có bà con cô bác nào cả. Sự việc kì lạ này diễn ra liên tiếp trong suốt hơn một tháng trời, bà lão quyết tâm tìm ra sự thật.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Thực hành về hàm ý (tiếp theo)
Loading...

Hôm ấy bà lão cũng giả vờ mang theo đồ đạc để đi bắt ốc mò cá như bao ngày, nhưng đi đến ngang đường thì bà lão bất ngờ trở về nhà, lấp ở một góc khuất của ngôi nhà mà quan sát. Không lâu sau đó, từ chum nước bước ra một cô gái vô cùng xinh đẹp, dáng người thướt tha, dịu dàng, khuôn mặt dinh đẹp tựa như những nàng tiên. Cô gái nhanh chóng bắt tay vào công việc nhà, trước hết cô quét nhà, sắp xếp lại quần áo cho bà lão, sau đó mới đi nấu cơm bày biện lên bàn như bao ngày trước. Bà lão bất ngờ lắm, vì từ khi bắt con ốc về nuôi bà đã thấy ở nó có cái gì đặc biệt lắm, nay lại chứng kiến sự kì lạ này thì càng chắc chắn con ốc ấy là ốc thần.

Vội vàng bước vào nhà, lại gần chum nước bà lão đã đập vỡ vỏ của con ốc. Thấy tiếng động lạ, cô gái sợ hãi muốn trở lại vỏ ốc của mình, nhưng vỏ ốc đã bị bà lão đập vỡ, cô gái hốt hoảng không nói lên lời, lúc này bà lão mới ôn tồn nói “Con gái ơi, hãy ở lại với ta, cuộc sống của ta thật cô độc. Con ở lại, hai mẹ con ta sẽ sống nương tựa vào nhau”. Cô gái thoáng ngạc nhiên nhưng sau đó cũng cảm động mà đồng ý với bà lão. Ngay từ lần đầu gặp mặt, để bà lão bắt được mình cũng là cô gái cố ý, vì thương cho hoàn cảnh neo đơn của bà lão nên cô muốn đỡ đần bà việc nhà. Nay thân phận đã bị phát hiện, cô gái không cần nén nút, âm thầm nữa mà có thể sống cùng, chăm lo cho bà lão.

Xem thêm:  Tâm trạng của Bác trong bài thơ Cảnh khuya

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KỂ CHUYỆN NÀNG TIÊN ỐC

KE CHUYEN NANG TIEN OC

NÀNG TIÊN ỐC

KỂ LẠI TRUYỆN NÀNG TIÊN ỐC MÀ EM ĐÃ ĐƯỢC NGHE

BÀ LÃO VÀ NÀNG TIÊN ỐC

Theo Vanmauphothong.com

Có thể bạn thích

Leave a Comment